BỆNH VIỆN ĐA KHOA THÀNH PHỐ QUI NHƠN

2.95 star(s) from 20 votes

Contact Information

  • 114Trần Hưng Đạo thành phố Qui Nhơn
    TP Qui Nhơn
    BÌNH ĐỊNH
  • Điện thoại: (056)893114
  • vCard

Bản đồ

View All

Danh sách góp ý

Sự tắc trách của một số Y,Bác sỹ trong khám và điều trị, 28-11-2011 04:20AM

Bởi: Thiên Sứ

Tôi là một trong những người rất ít quan tâm đến vấn đề khám và chữa bệnh theo chế độ bảo hiểm nhưng hiện nay nếu không có bảo hiểm y tế thì hình như ít được coi trọng tài các cơ sở khám và chữa bệnh nội hay ngoại trú Vì thế , để hòa mình với xu thế phát triển của cộng đồng nên cũng phải mua bảo hiểm Y tế hằng năm .
Thật tế , mua bảo hiểm Y tế rất có ích cũng như có nhiều quyền lợi cho cá nhân cũng như xã hội khi đau yếu hoặc tai nạn .Tuy nhiên để được đáp ứng cái quyền được bảo hiểm nầy thật quá nhiêu khê vì có một số người lạm dụng thẻ bảo hiểm để sử dụng với mục đích kinh tế làm ảnh hưởng đến những người khác thực hiện mua bảo hiểm Y tế như là một nghĩa vụ của mình.
Vì những lý do khách quan hay vì những lý do gì khác của bệnh nhân mà khiến cho một số cán bộ Y tế mang tư tưởng tiêu cực trong việc khám và chữa bệnh cho bệnh nhân.chỉ biết làm việc theo thủ tục và công tác hiện hành chứ chưa làm việc theo đúng chức năng của mình trong ngành nghề.
Vừa qua ,nhân lúc chở người nhà đi khám bệnh tại bệnh viên đa khoa thành phố Qui Nhơn ,nhân tiện có mang theo BHYT nên tôi cũng đăng ký để khám chữa bệnh nhưng đến khi khám và nhận thuốc xong tôi mới thấy thất vọng cho một cở sở Y tế có tiêng tăm ở ngay quê hương mình vì những nhân viên công tác ở đây ít nhất đếu phải bước qua trình độ đại học nhưng kiến thức còn quá hạn hẹp.
Tôi xin trình bày cụ thể của sự việc như sau:
Để khám& chữa bệnh thì bệnh nhân phải đăng ký vào 1 phiếu có ghi rõ họ,tên ...cuối cùng là kê khai bệnh .dây là thủ tục bát buộc để được hướng dẫn khám đúng khoa. Tôi đâ làm theo đúng thủ tục khai tên họ và ở mục cuối khai đau bệnh dạ dày tôi được chỉ định đến phòng 103 để khám ,đến nơi sau khi được bác sỹ khám có yêu cầu tôi đi siêu âm ,sau khi siêu âm xong mang kết quả về lại phòng 103 và được kê toa nhận thuốc điều trị. Nhưng oái oăm thay là bệnh một đàng thuốc một nẻo vì trong kết quả siêu âm (theo yêu cầu của bác sỹ) kết luận là gan nhiễm mỡ - sỏi túi mật nhưng trong sổ khám bệnh được bác sỹ ghi vào hàng chẩn đoán : đau dạ dày rồi kê đơn cho 5 loại thuốc chuyên trị dạ dày. Tôi cũng có tham khảo về bệnh lý học cũng như các dược phẩm nên cũng có 1 ít kiến thức trong khám và điều trị .Vì tin tưởng ở tay nghề cũng như trình độ của các Y,bác sỹ nên tôi k


Recent Reviews

Featured Listings

Popular Categories