Làng Trẻ SOS Gò Vấp

Làng Trẻ SOS Gò Vấp
3.33 star(s) from 3 votes

Làng trẻ SOS mái ấm tình thương

Mỗi ngôi nhà đón nhận từ 8 đến 10 trẻ mồ côi không nơi tương tựa và một bà Mẹ tình nguyện theo những nguyên tắc cống hiến cao nhất của tổ chức S.O.S. Bà mẹ SOS đảm nhận thiên chức bà Mẹ, nuôi dạy và chăm sóc các con như những bà mẹ khác ngoài xã hội.

Ngược dòng lịch sử, năm 1949, tại vùng tyrol của nước Áo, Hermann Gmeiner đã xây dựng ngôi nhà SOS đầu tiên với ý tưởng cao thượng là tạo cho các trẻ mồ côi một mái ấm thật sự. Trải qua thời gian, ngày nay các làng trẻ em S.O.S đã có mặt trên 130 quốc gia. Hàng triệu nhà tài trợ và những nhà hảo tâm đã đến với các làng S.O.S như một sự tiếp nối ý tưởng cao thượng từ một con người vĩ đại - Hermann Gmeiner.

Làng trẻ em S.O.S hoạt động dựa trên 4 nguyên tắc là Bà Mẹ, Các Anh Chị Em, Ngôi Nhà Gia Đình và Cộng Đồng Làng. Bốn nguyên tắc này đã trở nên hữu hiệu và lý tưởng cho việc chăm sóc, nuôi dạy những trẻ em mồ côi bất hạnh. Nó được áp dụng ở tất cả các làng SOS trên toàn thế giới, dù là ở Ruwanda, Sarajevo, Luxemburg... hay Nhật Bản, Trung Quốc...

Ngày 22-12-1987, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã ký hiệp định với Tổ chức S.O.S Quốc tế để thành lập các làng trẻ em S.O.S và các dự án khác tại nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

 

 

Contact Information

  • Quang Trung, phường 12,
    Quận Gò Vấp
    TP. HCM
  • Điện thoại: (08) 895 8504
  • Fax: (08) 894 5757
  • vCard

Bản đồ


Recent Reviews

Featured Listings

Popular Categories